Home / Chế độ ăn / Cà chua nấu bí đao cho người bị bệnh gút

Cà chua nấu bí đao cho người bị bệnh gút

Bệnh gút gặp nhiều ở người có tuổi, người béo phì và người lao động trí óc. Canh cà chua nấu bí đao là một trong những món ăn tốt cho người bị gút.

Nguyên liệu:

Bí đao có tác dụng thanh nhiệt làm mát ruột, rất tốt cho người bị bệnh gút

Bí đao có tác dụng thanh nhiệt làm mát ruột, rất tốt cho người bị bệnh gút

  • Cà chua to 1 quả
  • Bí đao 250g.

Cách làm:

– Cà chua rửa sạch, thái lát;

– Bí đao rửa sạch, thái lát nhỏ.

– Các nguyên liệu cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, nấu chín thêm gia vị là hoàn tất.

Trong cà chua chứa nhiều loại vitamin như vitamin C, B1,K1, Kali, folate,…

Trong cà chua chứa nhiều loại vitamin như vitamin C, B1,K1, Kali, folate,…

– Dùng 2 lần sáng và chiều, mỗi lần 1 chén hoặc dùng làm món phụ.

Công hiệu: Thanh nhiệt lợi thấp.