Home / Điều trị / Chữa bệnh gout tận gốc bằng cây tơm trơng

Chữa bệnh gout tận gốc bằng cây tơm trơng

Hiện nay để điều trị bệnh gout có nhiều cách, tuy nhiên việc sử dụng thuốc tây thường gây ra phản ứng phụ, vì thế đa phần bệnh nhân có xu hướng sử dụng các bài thuốc thảo dược vừa hiệu quả vừa an toàn, trong đó điển hình là cây tơm trơng. Vậy thì chữa bệnh gout bằng cây tơm trơng như thế nào? Những phân tích cụ thể ngay sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về điều này.

Cây tơm trowng – thảo dược quý giúp giảm nhanh aicd uric trong máu và biến chứng bệnh gout

Chữa bệnh gout tận gốc bằng cây tơm trơng:

Cây tơm trơng có tên khoa học là Tơm Trơng Atao Nenso, là loại cây thân gỗ, bụi leo, có nhiều nhựa màu trắng, lá cây thường mọc hình xoắn bầu dục thon dài hoặc hình xoan, lá có nhiều lông. Đây là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc của người đồng bào Tây Nguyên, giúp điều trị hiệu quả bệnh gout, kể cả là mãn tính,

Theo kết quả nghiên cứu của trường Đại học Y Dược Huế đã chứng minh được hoạt chất Phytosterol trong cây tơm trơng có khả năng ức chế sinh tổng hợp axít uric, giúp bổ thận tráng dương, đồng thời tăng cường chức năng đào thải axít uric ra bên ngoài cũng như duy trì sự ổn định, giúp người bị gout mạn tính trở lại cân bằng. Ngoài ra hoạt chất phytosterol này còn có công dụng chống viêm sưng tốt, qua đó ngăn chặn các cơn đau tại ổ khớp và tổ chức quanh khớp do bệnh gây ra.

Đặc biệt theo báo cáo của Viện Y tế quốc gia thì hoạt chất Phytosterol có cơ chế tác dụng giống như Allopurinol – một loại thuốc tây y chuyên dùng để ức chế sinh tổng hợp axít uric, làm giảm axít uric trong máu. Tuy nhiên điều khác biệt đó là phytosterol là một hoạt chất tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng, không lo tác dụng phụ, giúp đánh tan các tinh thể muối urat lắng đọng ở các kẽ thận, tăng cường khả năng lọc và đào thải axít uric ra ngoài của thận.

Để mang lại hiệu hiệu quả cao trong việc chữa trị bệnh gout mãn tính, các nhà nghiên cứu đã kết hợp thành phần tơm trơng với Dâm dương hoắc và thanh giải độc Khúc khắc, từ đó tạo ra sản phẩm thuốc thảo dược Hoàng Tiên Đan, vừa tiện lợi khi dùng mà rất hiệu quả. Người bị bệnh gout mãn tính chỉ cần uống khoảng 12 hộp sẽ giúp kiểm soát và ổn định tốt chỉ số axít uric ở mức bình thường, loại bỏ hoàn toàn chứng sưng viêm. Nếu dùng hết 15 hộp sẽ có chỉ số axít uric đạt ngưỡng gần mức bình thường.

Sử dụng Hoàng Tiên Đan không chỉ hiệu quả mà còn rất an toàn và tiện lợi, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao thì bệnh nhân nên sử dụng đúng theo hướng dẫn, không nên bỏ dở giữa chừng, dùng đủ và đúng liệu trình. Thêm vào đó cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý, nhưu vậy sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh, giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh

Tìm hiểu thêm: Các bài thuốc nam chữa bệnh gout