Home / Acid uric / Làm cách nào để đào thải acid uric an toàn

Làm cách nào để đào thải acid uric an toàn

Acid uric tăng cao là dấu hiệu có thể bạn mắc bệnh gút hoặc một số bệnh xương khớp liên quan. Vậy làm cách nào để đào thải acid uric một cách an toàn, nhanh chóng và không gây tái phát lại. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Một số trường hợp cần phải sử dụng thuốc để điều trị gout. Tuy nhiên bằng cách thay đổi cơ chế ăn uống và lối sống cũng có thể hỗ trợ tốt. Tránh acid uric có thể làm giảm nguy hại bị bệnh gout và thậm chí có nguy cơ khống chế các đợt bùng phát tiếp theo ở những người bệnh này.

Hạn chế lượng bia, rượu có thể làm giảm nguy hại bị bệnh gút.

Tuy nhiên, nguy hại bị bệnh gout phụ thuộc vào phần lớn Nguyên do, không chỉ có lối sống, Vì vậy cần truyện trò với thầy thuốc chuyên khoa về những chiến lược phòng ngừa gout Nhất quyết.

Sau đây là 8 cách an toàn để giảm mức acid uric trong máu

1. Tránh thức ăn giàu purin

Purin là hợp chất tự nhiên có trong một vài thực phẩm. Lúc cơ thể giáng hóa purin, nó hình thành axit uric. Quá trình đưa hóa đồ ăn thức uống giàu purin có thể gây ra gút bởi nó khiến thân thể sản xuất không ít acid uric.

một số thức ăn chứa được nhiều purin nhưng lại giỏi cho sức đề kháng, Bởi thế kim chỉ nam nên là giảm lượng purin chứ không phải là giảm lành hẳn.

Những thực phẩm có hàm lượng purin cao bao gồm:

 •  Thịt thú rừng, như hươu (nai)
 •  Cá hồi, cá ngừ, cá tuyết chấm, cá mòi, cá cơm, trai và cá trích
 •  Rượu, bao gồm bia và rượu
 •  Đồ ăn thức uống giàu chất béo, như thịt xông khói, các sản phẩm từ sữa và thịt đỏ (bao bao gồm cả thịt bê)
 •  Thịt nội tạng, giả sử, gan và lách
 •  Thực phẩm và nước uống có đường

Thực phẩm có nồng độ purin vừa phải bao gồm:

 •  Thịt nguội
 •  Đa số những loại thịt khác, bao hàm giăm bông và thịt bò
 •  Thịt gia cầm
 •  Hàu, tôm, cua và tôm biển

2. Ăn nhiều thức ăn có hàm lượng purin thấp

Bằng phương thức gửi từ đồ ăn hầu hết purin sang đồ ăn thức uống ít purin, một vài cơ thể có nguy cơ giảm dần hàm lượng acid uric hoặc ít đặc biệt là tránh tăng cường. Một số đồ ăn thức uống có nồng độ purin thấp bao gồm:

Những dòng sản phẩm sữa ít béo và không béo:

 • Bơ lạc (đậu phộng) và những loại hạt có vỏ cứng.
 • Hầu hết các loại hoa trái và rau.
 • Coffee
 • Gạo nguyên hạt, bánh mì và khoai tây

Chỉ đơn thuần thay đổi cơ chế ăn sẽ không còn trút đc bệnh gout, nhưng chúng có thể hỗ trợ khống chế bùng phát. Một điều cũng cần thiết nên lưu ý là không phải ai mắc bệnh gút cũng ăn chính sách ăn phần lớn purin.

Những nguyên nhân khác, giả sử như cơ địa di truyền, cũng đóng một nhiệm vụ. Người Mỹ gốc Phi dễ mắc bệnh hơn cơ thể da trắng. Phụ nữ mãn kinh và các người bị bệnh béo múp cũng có thể cao hơn.

3. Tránh các thuốc làm tăng acid uric

Một số thuốc có nguy cơ làm tăng axit uric, bao gồm:

 • Thuốc lợi tiểu, như furosemide (Lasix) và hydrochlorothiazide
 • Thuốc ức chế miễn dịch, đặc biệt là trước hoặc sau khi ghép tạng
 • Aspirin liều thấp

Dù thế, những thuốc làm tăng axit uric có thể đem lại công dụng cần phải có cho thể trạng, Vì thế cần chat chit với chuyên gia chuyên khoa trước lúc biến đổi bất kỳ loại thuốc nào.

4. Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Cân nặng bình thường có nguy cơ hỗ trợ giảm nguy hại bị bệnh gút. Mập ú làm tăng nguy hại gout, đặc biệt là ở những người khoảng tuổi trẻ hơn.

Thừa cân nặng cũng làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bị biểu hiện gửi hóa. Nó có thể làm tăng áp suất máu và cholesterol trong khi đó tăng nguy cơ bệnh tim. Bên cạnh đó mình các tác hại này đã gây tổn hại, thì vượt cân cũng quan hệ đến nguy cơ tiềm ẩn cao bị tăng acid uric trong máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.

Giảm cân kịp thời, đặc biệt là do bỏ bữa, có nguy cơ làm tăng acid uric. Bởi vậy, nên tập trung vào sự việc thực hiện những biến đổi bền chắc dài lâu để tự chủ cân nặng, ví dụ như tích cực chuyển động hơn, chế độ ăn uống thăng bằng và lựa chọn đồ ăn giàu chất dinh dưỡng.

5. Tránh uống rượu và đồ uống có đường

Hấp phụ hầu hết rượu và nước uống có đường – như nước ngọt có ga và nước ngọt – có quan hệ với tăng nguy hại bị bệnh gút.

Rượu và nước ngọt cũng bổ sung lượng năng lượng không cần thiết vào chính sách ăn, có khả năng gây tăng cân và các vấn đề về gửi hóa.

6. Uống cà phê

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các cơ thể uống cafe ít bị bệnh gut. Giả sử, một phân tích dữ liệu năm 2010 từ các thiếu nữ trong nghiên cứu sức đề kháng Y tá cho thấy nguy cơ mắc bệnh gout tránh khi mức hấp phụ cà phê tăng.

Phụ nữ uống 1 đến 3 bóc cà phê thường xuyên hạn chế 22% nguy hại bị bệnh bệnh gút so với những cơ thể không uống cafe. Phái yếu uống hơn 4 bóc coffee thường ngày giảm 57% nguy cơ tiềm ẩn mắc phải trạng thái này.

Một số tìm tòi cũng đã Contact hấp phụ cà phê với nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn. Một tổng kết năm 2014 và chất thải tế nhị tích đo đếm về tiêu thụ cà phê dài đến ngày cho biết những cơ thể uống 3-5 cốc cà phê hàng ngày có khả năng mắc bệnh tim mạch thấp nhất.

Vì những đối tượng mắc bệnh gut có khả năng bị bệnh tim mạch cao lớn hơn, uống coffee có nguy cơ hỗ trợ cải thiện sức đề kháng chung.

Tuy thế, cafe làm tăng nguy hại mắc bệnh thận mãn tính và bản lĩnh gãy xương ở phái nữ, Do vậy cần đàm luận với chuyên gia về các nguy cơ tiềm ẩn và lợi ích.

7. Thử bổ sung vitamin C

Uống bổ sung vitamin C có nguy cơ làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh bệnh gút. Một phân tích thống kê năm 2011 của 13 thử nghiệm đối triệu chứng ngẫu hóa cho biết vitamin C làm giảm đáng chú ý nồng độ axit uric trong máu.

Nồng độ axit uric tránh có nguy cơ làm giảm nguy cơ của cơn gout cấp. Tuy vậy, khám phá chưa chứng tỏ được rằng vitamin C chữa trị hoặc đề phòng gout – mà nó chỉ làm hạn chế hàm lượng acid uric.

8. Ăn quả cherry (anh đào)

Nghiên cứu sơ bộ cho biết, anh đào có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn cơn gút, đặc biệt ở những người có tiền sử bệnh.

Một tìm tòi năm 2012 bên trên 633 đối tượng mắc bệnh gout cho biết ăn quả anh đào trong 2 đến ngày làm tránh 35% nguy hại mắc cơn bệnh gút cấp so với không ăn.

Tác dụng này vẫn còn đấy ngay cả lúc chủ động những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn, như tuổi, giới tính, uống rượu và sử dụng thuốc lợi tiểu hoặc thuốc ngăn gout.

Trong các các thân thể cũng đã áp dụng allopurinol, một thuốc chống bệnh gout, sự phối hợp giữa thuốc và anh đào làm giảm 75% nguy hại mắc cơn gout.

Tóm lại

Gút là 1 trong những bệnh gây đau thường xảy đến cùng với các tình trạng nặng khác. Dù lối sống lành mạnh có thể làm tránh nguy cơ cơn gout cấp, nhưng nó có thể không đầy đủ để trị bệnh bệnh.

Một số người có chính sách ăn uống thăng bằng vẫn mắc bệnh gút, và không hẳn tất cả các thân thể ăn cơ chế ăn có nồng độ purin cao đều gia tăng các hiện tượng bệnh gout.

Thuốc có nguy cơ giúp tránh đau và có thể đề phòng nguy hại cơn gout cấp trong tương lai. Tất cả người có khả năng chat chit với thầy thuốc về các biểu hiện của chúng ta và xin lời chỉ định về các thay đổi lối sống có lợi nhất.