Home / Điều trị / Những cây thuốc trị bệnh gout hiệu quả bất ngờ

Những cây thuốc trị bệnh gout hiệu quả bất ngờ

Y học luôn bao la và rộng lớn, nhất là với y học cổ truyền, thậm chí giới y học hiện đại cũng phải bất ngờ với những tác dụng tuyệt vời của những cây thuốc mọc hoang dại xung quanh chúng ta. Chúng có một khả năng trị bệnh bất ngờ mà chúng ta không sao lý giải được. Trong đó có những cây thuốc chữa bệnh gout vừa hiệu quả vừa an toàn mà không cần phải dùng đến thuốc tây. Vậy những cây thuốc đó là gì? Nếu bạn đang bị bệnh gout hoành hành thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây để nắm thêm bí quyết trị bệnh.

1, Chữa bệnh gout bằng cây nở ngày đất

Có lẽ rất nhiều người sẽ cảm thấy rất lạ với cái tên cây nở ngày đất, tuy nhiên đối với các dân tộc sinh sống ở miền núi thì đây được xem là cây thuốc vô cùng quý hiếm, được xem là cây thuốc chữa bệnh gout hiệu quả được nhiều người tin dùng, an toàn cho sức khỏe.

Cây nở ngày đất là cây mọc hoang, tuy nhiên trong thành phần của loại cây này lại có chứa rất nhiều hợp chất quan trọng như flavones, gomphrenol, flavonoïdes và saponines có tác dụng cực kỳ tốt trong việc cắt nhanh các cơn đau khớp, đồng thời còn có khả năng ức chế sự gia tăng các acid uric trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hiệu quả.

Để chữa bệnh, bệnh nhân dùng khoảng 30g cây nở ngày đất phơi khô mang sắc với 1 lít nước, sắc cô đặc còn khoảng 1 nửa nước thì chia làm 2 lần uống trong ngày.

2, Chữa gout hiệu quả bằng cây hy thiêm

Cây hy thiêm là một trong những cây thuốc chữa bệnh gout rất tốt mà không phải ai cũng biết. Đông y cho rằng cây hy thiêm là cây thuốc có vị cay hơi đắng, có tính mát nên có tác dụng rất tốt trong việc bổ máu, lưu thông khí huyết, trừ thấp, giảm đau nhanh, rất tốt cho xương khớp, nhất là những bệnh nhân gout. Theo đó để trị bệnh gout nhanh chóng, người bệnh chỉ cần sắc nước cây hy thiêm uống hàng ngày thay cho nước lọc sẽ giúp giảm axit uric trong máu rõ rệt, đồng thời các cơn đau nhức xương khớp do bệnh gout gây ra cũng sẽ sớm biến mất.

3, Điều trị bệnh gout hiệu quả bằng cây dây gắm 

Cây dây gắm có tên khoa học là Gnetum montanum Mgf, dân gian thường gọi với nhiều tên khác như cây dây Sót, cây dây Mấu hay là cây Vương Tôn….Đây là cây thân leo thường mọc hoang ở vùng nừng núi cao phía Bắc. Theo Đông y thì dây gắm có vị đắng, tính bình, giúp khu phong trừ thấp, giải độc, hoạt huyết, tiêu viêm và kháng khuẩn cực tốt. Vì thế nó được dùng nhiều để làm giảm nhanh nồng độ acid uric trong máu, loại bỏ nhanh các chứng đau ở cả gout mãn tính và cấp tính, trị hết đau nhức xương khớp, được y học đánh giá là cây thuốc trị bệnh gout cực kỳ hiệu quả.

Để chữa bệnh gout với cây dây gắm, người bệnh dùng rễ và dây gắm dùng làm thuốc. Rễ và thân dây gắm thu hái về rửa sạch, đem thái mỏng, phơi khô hoặc nấu thành cao. Nếu sắc uống thì bạn dùng 15-30 gam rễ và dây gắm đem sắc với nửa lít nước uống hàng ngày. Hoặc có thể đem ngâm với rượu, mỗi lần uống khoảng 50ml vào buổi trưa và tối sau khi ăn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

4, Điều trị bệnh gout bằng cây sói rừng

Cây sói rừng cũng là một trong những cây thuốc được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc Đông y cổ truyền. Sói rừng vốn là cây mọc hoang nhưng lại có công dụng trị bệnh rất tốt, được xếp vào danh sách một trong những cây thuốc trị bệnh gout cực kỳ hiệu quả. Cụ thể các nhà nghiên cứu đã chứng minh trong cây sói rừng có chứa các hợp chất, các hoạt tính có khả năng giảm đau nhức xương khớp mạnh, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Để sớm thoát khỏi ám ảnh của bệnh gout, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 30g cây sói rừng đem về rửa sạch, rồi cắt nhỏ sắc với 2 lít nước dùng để uống thay nước lọc trong ngày. Uống đều đặn chắc chắn lượng acid uric sẽ được đào thải ra ngoài nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Bài thuốc nam chữa bệnh gout