Home / Điều trị / Sake là cây gì ? Chữa bệnh gút bằng lá sake có hiệu quả không ?

Sake là cây gì ? Chữa bệnh gút bằng lá sake có hiệu quả không ?

Sake là loại cây thường thấy ở nơi có khí hậu nóng ẩm của nước ta. Rễ và lá cây dùng để làm thuốc và đặc biệt hiệu quả trong điều trị bệnh gút. Vậy chữa bệnh gút bằng lá sake như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Sake là cây gì ?

Sake hiếm thấy hiện diện tại những tỉnh Bắc bộ vì loại cây này ưa khí hậu nhiệt đới sốt độ ẩm, không khí ngoài bắc không hợp lý cho loại cây này phát triển. Cây sake thường xuyên có mặt phần lớn ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tên địa phương thường điện thoại là cây bánh mì.

Loại cây thường xuyên được trồng làm cảnh. Quả sake chứa đựng nhiều tinh bột và thường được nấu làm một vài món ăn bổ dưỡng. Rễ và lá đc lấy làm các vị thuốc như thuốc chữa đái đường, huyết áp, và đặc biệt quan trọng làm thuốc điều trị xương khớp chất lượng cao trong số đó có bệnh gout.

Công dụng chữa bệnh của cây sake

Theo các tìm tòi thành phần hóa học của cây sake thì các bộ phận như quả, rễ, lá, nhựa cây sake đều phải có dược tính và thông thường được sử dụng làm các bài thuốc nam trị bệnh gút hiệu nghiệm.

Lá sake rất tốt cho chữa trị bệnh gút

 

 • Lá và cây sake lá to và dày, dài từ 25 – 30cm. Viền lá hình xẻ sâu hình lông chim. Dược tính mang lại có chức năng chống khuẩn, tiêu viêm, sưng, lợi tiểu, bổ thận thường được áp dụng trong dân dã để chữa trị những bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan vàng da, tiêu chảy… Nhờ có tác dụng lợi tiểu, mát gan, hỗ trợ thận tăng cường loại trừ những độc chất trong cơ thể trong những số đó có acid uric nguyên nhân chính gây gout. Lá sake rất tốt cho kìm hãm và điều trị bệnh gout.
 • Quả Sake chứa được nhiều tinh bột đi kèm tác dụng bổ tỳ vị.
 • Hạt sake có tác dụng hành khí.
 • Vỏ sake có khả năng rất chất lượng cho sát trùng, tiêu viêm…

Có thể thấy các bộ phận của cây sake đều có công dụng rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là trong điều trị bệnh gút.

Theo các nghiên cứu thì những hoạt chất hóa học trong lá sake có chủ yếu Polyphenol có trong Flavonoid đó là một hoạt chất có chức năng phòng ngừa các gốc hòa bình của cơ thể, chống oxy hóa, ức chế men α-glucosidase α-amylase ngăn chặn các bệnh bất ổn chuyển hóa và bản lĩnh phòng ung thư. Trong những cách thức nam thì lá sake là vị thuốc hỗ trợ trị bệnh tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp và cả gout.

Lá sake hỗ trợ thận làm xuất sắc nhiệm vụ thải trừ acid uric trong máu ngăn ngừa và hỗ trợ tích cực trong điều trị bệnh gout. Lá sake cũng rất được áp dụng làm thuốc lợi tiểu.

Phương thuốc chữa gút bằng lá sake

Cách 1: Sử dụng lá sake

 • Lá sake sắc thuốc uống. Chọn lấy các lá già có gold color bên trên cây hoặc lá khô lấy từ 2 – 3 lá rửa sạch.
 • Đem sắc uống. Sử dụng thường xuyên. Cần lấy lá già, vàng bên trên cây sẽ sở hữu được hiệu quả cao hơn.

Lá sake điều trị gout

Cách 2: Lá sake với dưa chuột

 • Lấy 2 – 3 lá sake và dưa chuột 1 quả
 • Thổ phục linh 08g
 • Tỳ tiểu tiện rửa sạch 08g

Đem sắc lấy nước uống sẽ giúp lợi tiểu tiện và thận điều hòa acid uric xuất sắc lượng acid uric giảm hỗ trợ trị bệnh gout rất công hiệu

Cách 3: Lá sake với vỏ quả măng cụt

 • Lấy khoảng 2-3 lá sake và vỏ quả măng cụt khoảng 100g rửa sạch
 • Cho vào 1,5l nước đem sắc lên còn khoảng 1/2 thì để nguội uống.

Sử dụng thay đồ uống hằng ngày bền bỉ sử dụng sẽ thấy hiệu nghiệm, không những chữa trị bệnh gout mà cách thức còn làm thanh lọc thân thể, chữa tiểu lột đường vì chức năng thận đc hỗ trợ trong tiến trình thanh lọc những chất độc.

Cách 4: Lá sake, thạch cao, dây kim ngân nguyên liệu chủ yếu ớt

Sử dụng khoảng 2 lá sake khô, 40g thạch cao, 20g dây kim ngân, 12g bạch thược, 12g tri mẫu, 10g phòng kỳ, 8g hải đồng bì, 8g mộc thông, 5-8g cam thảo, 4 – 6g quế chi. Sắc thuốc uống thay đồ uống hằng ngày trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu nghiệm.

Cách 5: Bài thuốc tổng hợp

Sử dụng 3 lá sake thô, 20g ý dĩ nhân, 12g xích thược, 12g đương quy, 10g mộc thông, 10g tỳ đái, 10g thổ phục linh, 8g uy linh tiên, 5g ô đầu, 5g tế tân, 4g quế chi, 5-8g cam thảo. Sắc thuốc uống thay nước uống hằng ngày trong vòng 1 tháng sẽ thấy tính năng.

Phối hợp song song các phương thuốc từ lá sake với sử dụng quả sake làm thực phẩm mỗi ngày sẽ có khả năng hiệu quả hơn.

Chú ý: Trong quá trình chữa trị gút bằng lá sake hay bằng bất cứ bí quyết nào thì đối tượng bị bệnh cần kiêng cữ: bia rượu, rau muống, những loại thịt đỏ, thịt trườn, thủy sản, nội tạng động vật. Tới đi khám bác sỹ chuyên nghiệp để có liệu trình chữa trị tốt nhất với mỗi hiện tượng bệnh của mỗi cơ thể.