Home / Điều trị / Cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Hiện nay để trị bệnh gout, người ta thường ưu tiên và đánh giá cao các cây thuốc có nguồn gốc tự nhiên, vừa an toàn mà còn đem lại hiệu quả tốt, trong đó điển hình như cây cải bẹ xanh. Vậy thì chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh như thế nào? Người bệnh nên tham khảo những hướng dẫn và chia sẻ hữu ích dưới đây để nắm rõ hơn về điều này.

Theo Y học cổ truyền thì bệnh gout còn được gọi là thống phong, là một dạng bệnh viêm khớp xuất hiện do hàm lượng acid uric trong máu tăng cao, không bài tiết hết ra ngoài được, từ đó gây lắng đọng các tinh thể urat tại khớp và dẫn tới bệnh. Tuy nhiên việc điều trị bệnh gout bằng thuốc tây thường gây ra các phản ứng phụ không tốt đối với sức khỏe, thậm chí tỷ lệ tái phát sau chữa trị cũng rất cao, cũng chính vì thế các bài thuốc nam, bài thuốc dân gian ngày càng được ưa chuộng hơn.

Cải bẹ xanh chữa bệnh gout như thế nào?

Cải bẹ xanh là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt, tuy nhiên khả năng chữa bệnh gout của nó thì không phải ai cũng biết. Đông y cho rằng rau cải bẹ xanh là cây có vị cay nồng, có mùi thơm hăng đặc trưng, tính ôn nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giải khát rất tốt, đồng thời còn giúp thông đàm, giải cảm, lợi khí và lợi tiểu…

Rất nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh được trong thành phần của rau cải bẹ xanh có chứa hàm lượng lớn chất vitamin A, B, C, K, axit nicotic, abumin, catoten,… rất tốt đối với cơ thể, bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Đặc biệt trong rau cải bẹ xanh có chứa lượng lớn chất xơ, các chất dinh dưỡng, nước và là thực phẩm hoàn toàn không có chứa chất purin. Vì thế nếu như người bị bệnh gout mà thường xuyên sử dụng rau cải bẹ xanh sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp làm giảm nhanh các triệu chứng đau nhức sưng tấy do bệnh gout gây ra, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hơn nữa rau cải bẹ xanh còn là thực phẩm an toàn, vừa chữa bệnh hiệu quả mà còn bổ sung dinh dưỡng thiết yếu, tuyệt đối không lo xảy ra bất cứ tác dụng phụ nào, vì thế bệnh nhân hoàn toàn có thể yên khi chữa bệnh gout bằng rau cải bẹ xanh.

Cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh:

Để nhanh chóng thoát khỏi bệnh gout một cách hiệu quả, người bệnh có thể chế biến rau cải bẹ xanh bằng các cách sau:

Cách 1: Uống nước cải bẹ xanh để chữa bệnh gout

Cách này rất đơn giản nhưng hiệu quả cao, bạn chỉ cần uống nước cải bẹ xanh nấu nước uống hàng ngày sẽ thấy chuyển biến rõ rệt. Cụ thể, mỗi ngày bạn lấy khoảng vài bó cải bẹ xanh đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu lấy nước uống. Không nên nấu quá đặc, tốt nhất là nấu khoảng 2-3 lít nước, đem uống hàng ngày thay cho nước lọc sẽ giúp đào thải nhanh chất acid uric ra ngoài qua đường tiểu, đồng thời còn giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các rõ rệt triệu chứng của bệnh gout gây ra.

Cách 2: Chế biến rau cải bẹ xanh thành các món ăn

Nếu như bạn không muốn uống nước cải bẹ xanh vì khó uống thì có thể chế biến thành các món ăn, vừa ngon miệng lại vừa giúp hỗ trợ trị bệnh gout. Bạn nên bổ sung rau cải bẹ xanh vào bữa ăn hàng ngày, ví dụ như món rau cải bẹ xanh xào, cải bẹ xanh luộc, nấu canh thịt bằm… sự thay đổi như vậy sẽ tạo ra sự ngon miệng hơn cho bạn.

Lưu ý: khi sử dụng cải bẹ xanh chữa bệnh gout thì bạn nên tìm đến các loại rau sạch, trồng tự nhiên, không có hóa chất thuốc sâu và phân bón là tốt nhất. Đồng thời rau trước khi sử dụng cần ngâm và rửa sạch rau, duy trì sử dụng rau cải bẹ xanh lâu dài ổn định thì mới mang lại hiệu quả cao.

Đọc thêm: Biến chứng bệnh gout